Kinh Nghiệm

Chế phẩm đồng hữu cơ xử lý tảo ao nuôi thủy sản Cupricide® Algicide (Úc)

27/05/2022 Agmin.vn 0 Nhận xét

Cupricide® là một chế phẩm đồng hữu cơ được nghiên cứu sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Úc, có hiệu quả cao trong việc kiểm soát nhiều loại tảo dạng sợi và tảo phù du. Sản phẩm phù hợp để sử dụng trong các hồ chứa nước uống dân sinh, hồ bơi công cộng, hồ cảnh, kênh tưới tiêu trang trại, ao nuôi tôm cá, trại sản xuất cá tôm giống...

Bình Cupricide® dung tích 1 lít

Vì sao chế phẩm đồng hữu cơ Cupricide® thích hợp để kiểm soát tảo?

Trong những năm gần đây, nguồn cung cấp nước của chúng ta ngày càng bị đe dọa bởi sự phát triển của tảo do lượng chất dinh dưỡng xâm nhập quá nhiều vào nguồn nước. Những chất dinh dưỡng này, có nguồn gốc từ sản xuất nông nghiệp hoặc nước sinh hoạt, chất thải. Trong điều kiện nhiễm nghiêm trọng, tảo có thể tích tụ trên bề mặt tạo thành váng dày. không những gây mất thẩm mỹ cảnh quan ao hồ, cản trở cho mục đích sử dụng nước, tắc nghẽn hệ thống lấy nước sinh hoạt, tưới tiêu mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và động vật. Tảo lục lam có thể gây bệnh, đôi khi gây tử vong cho vật nuôi và động vật hoang dã. Nước bị nhiễm tảo có thể làm mất màu nước, tạo ra mùi khó chịu. Ao nuôi thủy sản nhiễm tảo làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị trong thịt tôm cá. Ngoài ra, một khi tảo chết và bắt đầu phân hủy, quá trình này có thể làm cạn kiệt lượng oxy hòa tan trong nước đe dọa quần thể tôm cá trong ao nuôi.

Mặc dù trong suốt một thời gian dài, đồng sunfat đã được sử dụng rộng khắp như một chất diệt tảo, nhưng nó có một số nhược điểm liên quan đến việc sử dụng sau đây:

- Thứ nhất, đồng sunphat không đặc hiệu cho tảo - trên thực tế nó có thể khá độc đối với các sinh vật thủy sinh khác, ví dụ như cá khi sử dụng ở nồng độ cao.

- Thứ hai, nếu nước có hàm lượng các ion cacbonat cao, các ion đồng sẽ ưu tiên kết hợp với các ion cacbonat và tạo thành kết tủa đồng cacbonat không hòa tan. Chất kết tủa này chìm xuống đáy ao, tạo thành chất nhờn độc hại. Sự hình thành của kết tủa này cũng làm cho đồng về cơ bản không có sẵn để kiểm soát tảo. Để bù lại, phải sử dụng lượng đồng sunphat cao hơn diệt tảo nhưng lại có thể đe dọa nghiêm trọng đến đời sống thủy sinh khác.

- Cuối cùng, các chất diệt tảo chứa sunphat có thể kết hợp với các ion hydro trong dung dịch nước tạo thành axit sunfuric có tính ăn mòn cao.

Trái lại, sản phẩm Cupricide® được sản xuất dưới dạng phức hợp alkanolamine đồng hỗn hợp. Ở dạng này, Cupricide® cung cấp hiệu quả diệt tảo tối đa nhưng có độc tính thấp đối với cá. Các chất tạo phức hữu cơ được sử dụng trong Cupricide® đảm bảo rằng thành phần hoạt chất chính (Đồng) vẫn ở trong dung dịch và không kết tủa ra ngoài như một số chất diệt tảo đồng sunfat.

Vì những lý do đã nêu ở trên, Cupricide là sản phẩm kiểm soát tảo tiết kiệm, hiệu quả và an toàn hơn nhiều so với đồng sunphat.

Công dụng chính của chế phẩm đồng hữu cơ Cupricide®?

- Diệt hầu hết các loại tảo (trừ tảo khuê), giảm vi khuẩn, ký sinh trùng trong ao nuôi, tạo môi trường thuận lợi cho tôm cá phát triển, duy trì màu nước trong, sạch, ổn định độ pH.

- Hỗ trợ ngăn ngừa và trị các bệnh thông thường hay gặp phải trong nuôi tôm (nhiễm vi khuẩn, tảo, ký sinh trùng, nhiễm mốc, Black gill, red gill, loét đuôi, nhiễm protozoa...).

- Tăng vi lượng dinh dưỡng đồng cho tôm, kích thích cho tôm lột vỏ.

- Tăng cường sức khoẻ tổng thể, giảm việc đột tử, giảm sốc ở tôm nhỏ, tôm giống khi môi trường không ổn định.

- Tăng kích thước và trọng lượng tôm, giảm số lượng con /kg, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

- Làm sạch, khử khuẩn hồ chứa nước uống dân sinh, hồ bơi, hồ cảnh, hệ thống tưới, vườn thủy canh.

Cách sử dụng chế phẩm đồng hữu cơ Cupricide®?

- Sử dụng 1 lít /1000m2 mặt nước ao trong trường hợp tảo nhiều.

- Sử dụng 0,5 lít /1000m2 mặt nước ao trong trường hợp tảo ít, mới bắt đầu xuất hiện.

- Pha loãng 1 lít sản phẩm với 10 – 20 lít nước ao, sau đó phun đều khắp mặt ao.

- Sử dụng sản phẩm khi có ánh nắng mặt trời.

- Sau khi sử dụng, tăng cường chạy quạt để cung cấp oxy cho tôm (vì tảo chết sẽ lấy oxy trong nước).

- Nếu ao bị tảo nhiều, nên chia làm nhiều lần xử lý để tránh tảo chết đồng loạt (lấy đi lượng lớn oxy trong nước).

Trên đây là những thông tin quan trọng về chế phẩm đồng hữu cơ Cupricide®. Vui lòng xem thêm các thông tin khác của sản phẩm và lưu ý khi sử dụng TẠI ĐÂY.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: