Kinh Nghiệm

Mẹo bảo quản dâu tây tươi ngon lâu đến cả tuần

15/10/2021 Reverfarm 0 Nhận xét

Dâu tây khi mua về, nếu dự định ăn ngay thì chúng ta chỉ cần để dâu ở nhiệt độ phòng là được. Còn nếu bạn muốn giữ dâu giòn ngọt và tươi lâu đến 1 tuần hoặc lâu hơn thì tủ lạnh chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Sau đây mời bạn tham khảo một số mẹo cần lưu ý khi bảo quản dâu tây trong tủ lạnh nhé!

Không rửa dâu tây khi chưa dùng đến

Nhiều bạn thường có thói quen rửa sạch dâu tây trước khi cho vào tủ lạnh, tuy nhiên điều này không đúng. Bởi lẽ, dâu tươi nhất khi ở trạng thái khô ráo và thật lạnh, nếu bị ướt dâu sẽ rất dễ mềm và thối. Do đó, bạn chỉ nên rửa dâu khi nào có ý định ăn hoặc chế biến chúng thôi nhé!

Để lại cuống của dâu tây

Giữ nguyên phần cuống xanh của dâu tây khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp kéo dài độ tươi ngon của dâu.

Không xếp dâu tây nằm chồng lên nhau

Khi cho dâu tây vào hộp để bảo quản, bạn chỉ nên xếp chúng thành 1 lớp, tránh cho các quả nằm chồng lên nhau nhé! Như vậy dâu mới không bị dập.

Cách bảo quản dâu tây trong tủ lạnh

Như đã đề cập ở trên, muốn dâu tây tươi lâu thì chúng ta phải giữ cho dâu thật khô và lạnh. Để làm điều này, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Lấy một hộp đựng thực phẩm và lót vào đó vài miếng khăn giấy hoặc khăn tay sạch. 
  • Tiếp theo, đặt dâu tây chưa rửa vào hộp. Loại bỏ những quả bị hỏng, bị úng hoặc có dấu hiệu lên mốc. Lưu ý: chỉ xếp dâu thành 1 lớp, không xếp chồng lên nhau.
  • Sau đó, đậy nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh. Khi nào cần sử dụng thì lấy ra. Bằng cách này bạn có thể giữ dâu tươi ngon đến 7 ngày.

Làm thế nào để đông lạnh dâu tây?

Nếu bạn muốn bảo quản dâu tây trong thời gian dài hơn thì cách hiệu quả nhất là đông lạnh chúng.

  • Loại bỏ phần cuống và chẻ dâu làm tư hoặc chẻ lát mỏng.
  • Đặt dâu lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy nướng thực phẩm và cho vào ngăn đông của tủ lạnh ít nhất 30 phút cho tới khi dâu đông cứng lại.
  • Sau đó, chuyển dâu vào đựng trong một túi zip có miệng kéo.

Vậy là với phương pháp này, bạn có thể bảo quản dâu tây lâu đến 3 tháng để làm sinh tố hay smoothies mà không lo chúng bị hư hỏng nhé!

Tags: dâu tây

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: