Kinh Nghiệm

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm đồng hữu cơ Cupricide® Algicide trong chăn nuôi tôm

31/05/2022 Agmin.vn 0 Nhận xét

Chế phẩm đồng hữu cơ Agmin Cupricide® Algicide được sử dụng để xử lý nước trong ao nuôi tôm và trại giống. Sản phẩm đã được đăng ký NRA, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thông tin an toàn trước khi sử dụng.

Chế phẩm đồng hữu cơ Agmin Cupricide® Algicide - Xem chi tiết: https://agmin.com.vn/che-pham-dong-huu-co-xu-ly-tao-ao-nuoi-thuy-san-cupricide-algicide

Agmin Cupricide® Algicide còn có thể hỗ trợ điều trị và kiểm soát các bệnh thường gặp ở tôm do vi khuẩn gây ra như nấm mang tôm, loét đuôi và nhiễm trùng động vật nguyên sinh.

Giai đoạn đầu, chúng ta nên sử dụng Cupricide® dọc theo các tuyến ven bờ để tránh sản phẩm bám dính vào thủy sản ở vùng nước nông. Mỗi lần chỉ nên xử lý 1/3 đến 1/4 diện tích mặt nước để tránh làm cạn kiệt oxy trong nước do thực vật bị phân hủy.

LƯU Ý: không nên sử dụng Cupricide® trong trường hợp độ cứng của nước nhỏ hơn 50ppm (dựa trên gram canxi cacbonat) hoặc nhiệt độ của nước dưới 16 độ C.

Hướng dẫn sử dụng Chế phẩm đồng hữu cơ Agmin Cupricide® Algicide

1. Sử dụng trong ao nuôi tôm

1.1. Đối với TÔM CON:

- Để duy trì màu nước ao nuối và ức chế sự phát triển của tảo: Sử dụng 0,5ppm (tương đương pha 0,5ml sản phẩm trong 1000L nước). Nếu màu nước vẫn bình thường, tiếp tục sử dụng Cupricide® sau 5-7 ngày với liều lượng phun thấp / liều dùng thường xuyên.

- Để kích thích tôm lột xác: Sử dụng 0,5ppm và tiếp tục phun sau 5-7 ngày.

1.2. Đới với TÔM LỚN:

- Để duy trì màu nước ao nuôi và ức chế sự phát triển của tảo: Sử dụng 1,2 - 1,7ppm (tương đương pha 1,2 - 1,7ml sản phẩm trong 1000L nước), mỗi lần phun cách nhau 1-2 tuần.

- Để kích thích tôm lột xác: Sử dụng 1,2ppm, mỗi lần phun cách nhau 1-2 tuần.

Xử lý nước ao nuôi tôm với Chế phẩm đồng hữu cơ Agmin Cupricide® Algicide

2. Các cách sử dụng khác

- Để duy trì chất lượng nước ao nuôi, khử mùi hôi và giảm vi khuẩn, giảm ký sinh trùng: Pha 2,0ml sản phẩm trong 1000L nước và mỗi lần phun cách nhau 30 ngày.

- Để phòng chống dịch bệnh: Pha 2,0ml sản phẩm trong 1000L nước, mỗi lần phun cách nhau 1-2 tuần để ngừa các bệnh như: Bệnh do vi khuẩn / tảo, nhiễm nấm mốc, bệnh đen hoặc đỏ mang, loét đuôi, và nhiễm trùng động vật nguyên sinh.

- Để điều trị bệnh: Pha 1,5 - 2,0ml cho mỗi 1000L nước trong giai đoạn đầu của bệnh nhiễm trùng. Sau 2-3 ngày, quay lại sử dụng nồng độ 1,0 - 2,0ppm. Khi đã kiểm soát được bệnh, trở lại sử dụng nồng độ 1,0ppm.

- Để loại bỏ sự xâm nhập của tảo dạng sợi (như Cladophora, Chlorella, v.v.): Pha 1,0 - 2,5ml trong 1000L nước. Quá trình điều trị nên chia thành 2 hoặc 3 lần và một lần tảo bắt đầu chết và chuyển sang màu vàng, vớt tảo chết ra khỏi nước bằng cách thủ công.

- Xử ý ao nuôi lươn: Pha 1,5 - 2,0ml trong 1000L nước để cải thiện chất lượng nước, giảm mùi hôi và giảm tải ký sinh vi khuẩn.

- Xử lý ao nuôi cá: (Tham khảo cách sử dụng cho ao nuôi cá chình).

LƯU Ý:

Để ngăn ngừa tác động của độc tố đồng lên cá, chỉ nên dùng Cupricide® xử lý ao nuôi cá khi độ cứng của nước lớn hơn 50ppm.

- Chỉ phun sản phẩm được pha loãng trong nước theo tỉ lệ thể tích 1:10.

Khuyến cáo an toàn khi sử dụng Chế phẩm đồng hữu cơ Agmin Cupricide® Algicide

Sản phẩm có thể gây kích ứng cho da và mắt. Tránh để sản phẩm tiếp xúc với da và mắt. Rửa tay và cánh tay thật sạch bằng xà phòng sau mỗi lần sử dụng sản phẩm, nhất là trước khi ăn, uống hoặc hút thuốc. Đọc và làm theo hướng dẫn trên nhãn một cách cẩn thận.

Tags: cupricide algicide

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: