Kinh Nghiệm

Bí quyết trồng dâu tây hữu cơ ngay tại vườn nhà

29/04/2021 Reverfarm 0 Nhận xét

Dâu tây là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, dâu tây bán ngoài chợ hoặc siêu thị lại luôn nằm trong top những loại trái cây bị phun xịt hóa chất nhiều nhất. Do đó, thay vì chọn mua dâu tây đóng gói sẵn, tại sao bạn không thử tự trồng chúng ngay tại vườn nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Bạn có thể trồng dâu tây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để đạt năng suất và chất lượng quả tốt nhất, từ mùa thu đến đầu xuân năm sau lại là thời gian lý tưởng hơn cả. Sau đây là các bước trồng dâu tây bằng cây giống hoàn toàn hữu cơ, không cần dùng đến hóa chất.

1/ Chọn nơi đón ánh mặt trời vào buổi sáng và râm mát vào buổi trưa để trồng dâu tây.

2/ Trồng cây vào đất có bón phân hữu cơ, phân trùn quế và phân chuồng hoai mục. Dâu tây cần đất hơi chua. Nếu bạn trồng cây trong chậu thì hãy chọn loại đất trồng (potting mix) có chất lượng cao.

3/ Khi trồng, hãy đảm bảo thân cây (phần đầu của rễ) ngang bằng hoặc cao hơn một chút so với mặt đất. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng cây bị thối thân.

4/ Trồng các cây cách nhau khoảng 30cm và tưới cây bằng chiết xuất rong biển khô pha loãng.

5/ Phủ đất bằng rơm rạ hoặc cỏ đinh lăng để duy trì độ ẩm trong đất, bổ sung dưỡng chất và ngăn quả dâu tiếp xúc với đất ướt. Nhờ đó, bạn sẽ giảm thiểu được bệnh thối quả.

6/ Tưới nước thường xuyên cho cây. Tuy nhiên, chỉ nên tưới nhỏ giọt hoặc tưới vào đất và rễ để nước không đọng trên lá và quả, nếu không cây rất dễ bị hư.

7/ Sau khi trồng khoảng một tuần, tưới cây bằng phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ hoặc phân trùn quế hay phân bón lỏng pha loãng. Ngay khi cây vừa mới ra hoa, hãy tưới cây bằng nước rong biển loãng lần nữa. Sau đó từ 2 đến 3 tuần, bón một chút phân viên xung quanh cây.

8/ Luôn luôn loại bỏ những quả, lá nào đã chết hoặc thối rữa để tránh làm lây lan bệnh.

9/ Bảo vệ dâu tây khỏi các loài chim, thằn lằn hoặc động vật ăn quả bằng cách giăng lưới mịn.

10/ Thu hoạch quả chín và chỉ khi nào ăn hoặc chế biến thì bạn mới đem quả đi rửa nhé!

Chúc bạn thực hiện các bước trồng dâu tây thành công và thu hoạch thật nhiều quả tươi ngon, đỏ mọng!

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: