BORON CHELATE HỮU CƠ - TĂNG CƯỜNG THỤ PHẤN - CHỐNG RỤNG HOA VÀ ĐẬU TRÁI NHIỀU

270.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: Agmin Chelates Tình trạng: Còn hàng
  • Tăng sức sống hạt phấn, tăng khả năng thụ phấn
  • Ngăn ngừa rụng hoa, tỉ lệ đậu quả cao
  • Chống rụng trái non
  • Tăng phẩm chất quả, tránh nứt trái, méo mó
  • Hỗ trợ sản xuất đường, hỗ trợ quá trình cây tổng hợp protein, hình thành tinh bột trong hạt, củ và quả.
  • Phát triển chồi và rễ
  • Tối ưu hoạt động chuyển hóa của canxi
Dung tích:
Số lượng:

PHÂN BÓN AGB BORON CHELATE HỮU CƠ - TĂNG CƯỜNG THỤ PHẤN - CHỐNG RỤNG HOA VÀ ĐẬU TRÁI NHIỀU

Bón lá hoặc tưới gốc

Boron ảnh hưởng đến sự thụ phấn, sự phát triển hình thành hạt và thành tế bào, do đó ảnh hưởng đến sự phát triển của trái cây. Boron đặc biệt có chức năng giúp tăng sản lượng đáng kể và cải thiện chất lượng đối với cây trồng nhạy cảm khi thiếu bo như ở táo, nho, dâu tây, sầu riêng, cây có múi, các loại củ, bắp cải, súp lơ, cần tây… Sự thiếu hụt boron cũng trực tiếp gây ra hiện tượng nứt trái và méo mó. AGB Boron Complex là một loại phân bón lá được phát triển bởi Agmin Chelates - nhà sản xuất vi chất dinh dưỡng hàng đầu nước Úc.

Công dụng:

  • Tăng sức sống hạt phấn: cải thiện kích thước và khả năng sinh sản của hạt phấn và sự phát triển của ống phấn.

  • Tăng khả năng thụ phấn: tăng mức độ mật trong hoa, làm tăng sự thu hút của côn trùng thụ phấn như ong.

  • Ngăn ngừa rụng hoa, tỉ lệ đậu quả cao

  • Cuống trái khỏe, dai chắc và chống rụng trái non

  • Tăng phẩm chất quả, tránh nứt trái, méo mó, sâu khoang, hoại tử hoặc giảm kích thước quả (chống cháy múi sầu riêng)

  • Hỗ trợ sản xuất đường, hỗ trợ quá trình cây tổng hợp protein, hình thành tinh bột trong hạt, củ và quả.

  • Phát triển chồi và rễ.

  • Tối ưu hoạt động chuyển hóa của canxi

Thành phần chính:

Tổng Nitơ (N)      1.2 % w/v

Bo (B)                   8.0 % w/v

pH                         7.54

Tỷ trọng (g/cc)    1.24

Ngoài ra còn chứa: Chelate hữu cơ Humates, Fulvate, Lignosulphonat với chất kết dính, chất hoạt động bề mặt và chất thẩm thấu.

Dung tích đóng gói: 1 Lít, 5 Lít

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÁ AGB BORON COMPLEX

Thời điểm xử lý : 

  • Cây lương thực: lúa, ngô...Phun lần 1 ở giai đoạn 30 ngày sau khi gieo, trổ cờ. Lần 2 cách lần 1 ba tuần, giúp hạt gạo, ngô chắc, đều, lớn nhanh.

  • Cây ăn quả, cây công nghiệp: Dâu tây, nho, mít, sầu riêng, chuối, cam, quýt, bưởi, nhãn, xoài, tiêu, cà phê, điều… Phun giai đoạn trước ra hoa 7-15 ngày giúp ngăn ngừa rụng hoa. Phun giai đoạn đậu trái non, giúp tăng tỉ lệ đậu quả. Phun giai đoạn trái đang lớn giúp tăng phẩm chất và ngăn ngừa sơ đen.

  • Cây lấy củ: Cà rốt, khoai…  lần 1 ở giai đoạn 6 - 8 lá, bón thúc lần 2 sau 3 tuần

  • Các loại đậu: phun trước và sau khi ra hoa

  • Rau ăn quả: ớt, cà, dưa, bầu, bí, khổ qua,…phun trước và sau khi ra hoa giúp ra hoa đậu trái hiệu quả, ngừa nứt trái, thổi đáy trái.

  • Rau ăn lá:  bón thúc lần 1 ở giai đoạn cây con

Lưu ý: Nếu muốn đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của kỹ sư nông nghiệp từ nhà sản xuất, nhà phân phối Agmin để áp dụng tỷ lệ phù hợp với điều kiện đất, mô thực vật, lịch sử canh tác, các yếu tố môi trường và loại cây trồng.

Liều lượng: 

  • Pha theo tỉ lệ 20ml sản phẩm pha 10 lít nước. 1 lít sản phẩm pha với 500 lít nước.

  • Đổ sản phẩm vào bình phun hoặc bể chứa theo tỉ lệ. Luôn khuấy hỗn hợp trước khi sử dụng.

Cách phun: 

  • Phun sáng sớm hoặc chiều mát, lúc trời lặng gió.

  • Phun ướt đều hai mặt lá, phun cả mặt dưới đặc biệt nhóm cây có lá nằm ngang, khí khổng chủ yếu nằm ở dưới. 

  • Phun rìa tán cây, giá thể trồng cây.

Tính tương thích: Chỉ dùng riêng, không trộn sản phẩm với các loại phân bón, thuốc diệt nấm, thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ khác để sử dụng.

Chú ý an toàn khi sử dụng: Tránh để sản phẩm tiếp xúc với da và mắt. Tránh hít phải sản phẩm dưới dạng hơi nước hay dạng xịt.

Quy trình vệ sinh: Dùng hết phần phân bón trong bình phun và bể tưới; tẩy bể và dây tưới bằng nước sạch; dội nước đường tưới. Không đổ phân bón còn sót lại vào phần sản phẩm chưa sử dụng.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI PHÂN BÓN LÁ BORON HÃNG AGMIN

  • Được phép sử dụng trong sản xuất hữu cơ

  • Sản phẩm phân bón lá AGB Boron Complex được chelate hóa bằng các hợp chất hữu cơ axit fulvic, axit humic, lignin tự nhiên cùng chất hoạt động bề mặt và chất thẩm thấu của Agmin, nhằm tăng tối đa khả năng hấp thu dưỡng chất của lá và rễ cây, trong vòng 4h hấp thụ hoàn toàn, bù đắp nhanh chóng thiếu hụt dinh dưỡng tăng cao trong giai đoạn ra hoa tạo quả. Khắc phục tình trạng rễ không hấp thụ được chất dinh dưỡng trong điều kiện đất bất lợi, đem lại hiệu quả cao hơn so với việc dùng các loại phân bón không được chelate hóa. Giúp tiết kiệm lượng phân bón đáng kể, giảm chi phí canh tác.

  • Thành phần axit fulvic, axit humic cung cấp nguồn cacbon hoạt tính có giá trị cho hệ vi sinh vật. Liên kết các các chất dinh dưỡng, giữ chúng ở dạng sẵn có trong đất để cây trồng dễ dàng hấp thụ.

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BORON ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CÂY TRỒNG?

Boron (B) là một vi chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Nó là một thành phần quan trọng của thành tế bào thực vật và cấu trúc sinh sản, cần thiết cho chuyển hóa carbohydrate, tổng hợp axit nucleic và thụ phấn.  Mặc dù cây trồng chỉ có thể hấp thụ một lượng nhỏ Boron nhưng thiếu Boron là vấn đề thiếu vi chất dinh dưỡng phổ biến thứ hai trên toàn thế giới sau kẽm. Khả năng hòa tan của B phụ thuộc vào pH và các vấn đề thiếu hụt thường xảy ra trên đất kiềm (pH> 7,0). Đất thô, đất cát và những loại đất bị rửa trôi quá mức cũng có thể dẫn đến thiếu B. Boron cũng trở nên ít hơn trong thời kỳ khô hạn. Hầu hết đất nông nghiệp ở Việt nam thiếu vi lượng Boron vì có lượng mưa hàng năm cao, cụ thể  là vùng Tây Nguyên. Áp dụng boron sau khi quan sát các triệu chứng thường là quá muộn để ngăn chặn vấn đề. Vì vậy nhà nông cần bón phân trước khi các triệu chứng xảy ra để đạt năng suất tối ưu.

THIẾU BORON Ở CÂY TRỒNG: Sự thiếu hụt boron ảnh hưởng đến một loạt các loại cây trồng bao gồm cây lấy củ, hạt có dầu, bông, dây leo, cải bắp, cây ăn trái, các loại rau khác.

  • Sự phân chia tế bào không diễn ra bình thường tại các điểm phát triển, mô trở nên méo mó và chết. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển của các chồi bên và làm cây mọc rậm rạp. Lá mới nhỏ và biến dạng

  • Ảnh hưởng đến việc hình thành tế bào, gây ra các đốm, sọc và vết màu nâu ở củ cải đường, cà rốt, cần tây (sọc dọc thân cây). 

  • Thân của cây thiếu bo có thể trở nên xơ, giòn, có những vùng mô bị chai và phát triển các vết nứt. Cành có thể rỗng, chẻ ngọn và rỉ nhựa cây.

  • Quả thường nhỏ, méo mó và nứt nẻ. Quả táo và quả lê có thể có các vùng sần sùi trên vỏ và các vết xốp màu nâu ở thịt quả.

  • Các loại cây lấy củ thường có hình dạng méo mó và phần lõi rỗng.

  • Các bệnh gây thối rữa phổ biến hơn ở các cây trồng thiếu bo vì lớp biểu bì bị tổn thương do rối loạn gây ra.

  • Sự thiếu hụt cũng ảnh hưởng đến sự thụ phấn và bộ hạt. Boron có ảnh hưởng đáng kể đến sự nảy mầm của hạt phấn và sự phát triển của ống phấn. Khả năng sống của hạt phấn cũng giảm khi thiếu bo.

  • Sự thiếu hụt boron làm tăng sự rụng nụ và hoa, dẫn đến giảm đáng kể hạt và đậu trái cũng như chất lượng phát triển của quả và hạt.

  • Rễ dày lên, đôi khi mỏng hơn và yếu hơn, xuất hiện các đầu hoại tử, ngừng phát triển.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trái dâu bị biến dạng khi thiếu boron

Thiếu boron dẫn đến việc tạo quả với sự thay đổi về tỷ lệ vỏ / cùi.

Thiếu boron ở đậu Hà Lan

Những lá dâu tây thiếu boron nhỏ hơn, nhăn nheo và cháy đầu, sau đó vàng và nhăn nheo ở rìa.

 

Thiếu boron ở mức độ vừa phải sẽ làm giảm kích thước hoa và giảm sản xuất hạt phấn, dẫn đến quả nhỏ, méo mó, kém chất lượng. 

Nhu cầu boron cho sự ra hoa và tạo hạt có thể cao hơn và nếu thiếu boron sẽ bị ảnh hưởng bất lợi hơn nhiều so với sự phát triển sinh dưỡng. Duy trì sự sẵn có của boron lý tưởng cho cả chu kỳ cây trồng có thể là một vấn đề khó khăn vì boron là nguyên tố vi lượng dễ hòa tan và dễ rửa trôi nhất, duy trì mức độ tốt trong điều kiện ẩm ướt là một thách thức lớn đặc biệt là ở đất thịt nhẹ. Mặt khác, sự sẵn có của boron giảm nhanh chóng trong điều kiện khô hạn. Ngoài những vấn đề về đất, boron còn không dễ di chuyển trong cây. Một ppm boron được coi là mức lý tưởng trong đất nhưng vì mức này rất khó duy trì nên việc bổ sung qua lá đúng thời điểm có thể rất hiệu quả, đặc biệt là bón ngay trước khi ra hoa để đảm bảo rằng có đủ nguồn boron trong giai đoạn sinh sản quan trọng này.

Lưu ý: Không nên bổ sung quá nhiều Boron vì ở nồng độ cao nó có thể gây độc cho cây trồng.

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: